GIỚI THIỆU CHUNG VỀ ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH CỦA PHƯỜNG HƯƠNG SƠN

2021-09-23 09:36:00.0

Phường Hương Sơn, thành phố Thái Nguyên được thành lập theo Quyết định số 276-TC/UBND ngày 05/9/1981 của UBND tỉnh Bắc Thái trên cơ sở từ tiểu khu Hương Sơn.

Phường Hương Sơn là phường loại I của thành phố Thái Nguyên, Phường có 16 tổ dân phố với trên 14.000 nhân khẩu. Trong đó: 79% hộ chủ yếu là cán bộ công nhân, viên chức đã và đang làm việc tại Công ty Gang Thép Thái Nguyên, 21% là hộ sản xuất nông nghiệp còn lại là các hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Trên địa bàn Phường tập trung nhiều cơ quan và cơ sở kinh tế, văn hóa, giáo dục như: Nhà Văn hóa công nhân Gang Thép, Nhà khách Gang Thép, trường THPT Chu Văn An, trường Tiểu học Hương Sơn, trường THCS Hương Sơn; 04 trường mầm non và 29 doanh nghiệp.

Đảng bộ phường Hương Sơn trực thuộc Thành uỷ Thái Nguyên có 21 chi bộ với trên 830 đảng viên. Trong đó có 5 chi bộ (là chi bộ Công an, chi bộ Trường Tiểu học, trường THCS Hương Sơn, 2 chi bộ của 2 trường Mầm non) và 16 chi bộ tổ dân phố.

UBND phường Hương Sơn có 20 cán bộ, công chức, trong đó: 18/20 đồng chí có trình độ Đại học, 02 đồng chí trình độ Trung cấp; 16/20 đồng chí có trình độ Trung cấp lý luận chính trị.

Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam phường Hương Sơn và các đoàn thể chính trị - xã hội của phường được thành lập và hoạt động theo quy định góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.