Phường Hương Sơn tổ chức chương trình “Tuần cao điểm tết vì người nghèo” xuân Giáp Thìn năm 2024

2024-01-26 15:58:00.0

Ngày 26/01, Ủy ban nhân dân phường Hương Sơn tổ chức chương trình “Tuần cao điểm tết vì người nghèo” xuân Giáp Thìn năm 2024, tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường.

Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân chung tay ủng hộ Tết vì người nghèo với phương châm “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai ở lại phía sau, không có người dân nào không có Tết”. Đảng ủy – HĐND - UBND – UB MTTQ phường Hương Sơn tổ chức trao quà cho 34 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.

Tại chương trình Quỹ vì người nghèo phường Hương Sơn đã trao 34 suất quà tiền mặt cho hộ nghèo và hộ cận nghèo tổng trị giá 18tr600 nghìn đồng. Uỷ ban mặt trận tổ quốc Thành phố Thái Nguyên đã trao và 34 suất quà mỗi suất quà trị giá hơn 500.000đ. Các đơn vị nhà hảo tâm Công ty cổ phần Gang Thép Thái Nguyên; Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Nam Thái Nguyên; Ngân hàng MB Bank chi nhánh Nam Thái Nguyên tổng đã trao 56 phần quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng giá trị gần 40 triệu đồng.

Thay mặt lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, đồng chí Chủ tịch UBND phường gửi lời cảm ơn các đơn vị, nhà hảo tâm đã chung tay góp sức để mang đến cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo, cận nghèo có điều kiện đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, đầm ấm hơn. Qua đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đồng hành cùng địa phương trong công tác an sinh xã hội.

Những phần quà của các tổ chức, cá nhân trao tặng ngày hôm nay là sự sẻ chia với những người dân còn gặp khó khăn. Nó chứa đựng tình cảm, sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền phường và các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn người dân được đón Tết  đầm ấm, trọn vẹn, thể hiện tình đoàn kết gắn bó trong cộng đồng.