Phường Hương Sơn tổ chức hội nghị triển khai đẩy mạnh tiến độ cấp tài khoản định danh điện tử VNEID mức độ 2

2024-03-14 16:08:00.0

Vừa qua, phường Hương Sơn tổ chức Hội nghị triển khai đẩy mạnh tiến độ cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên địa bàn phường để tìm ra giải pháp hướng dẫn, vận động nhân dân đi kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 đạt hiệu quả cao hơn.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Thành uỷ viên - Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND phường; Đ/c Ngô Quang Diễn – Chủ tịch UBND phường -Tổ trưởng tổ Đề án 06; đồng chí Nguyễn Xuân Ninh – Phó trưởng Công an phường và các thành viên Ban chỉ đạo Đề án 06 phường, Tổ công tác đề án 06, tổ chuyển đổi số cộng đồng của 16 tổ dân phố.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương nhấn mạnh cần phải tìm ra giải pháp hướng dẫn, vận động nhân dân đi đăng ký, kích hoạt định danh điện tử mức độ 2 đạt hiệu quả cao hơn. Đẩy mạnh hoạt động các “Tổ công nghệ số cộng đồng” và huy động sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể, học sinh, sinh viên và các cơ quan, ban ngành trên địa bàn cùng tham gia, tiến hành rà soát, tuyên truyền vận động “đi từng ngõ, gõ từng nhà” trong việc hướng dẫn đăng ký, kích hoạt định danh điện tử và những tiện ích khi sử dụng định danh điện tử.

Cũng tại hội nghị đồng chí Vũ Tân Thành – Phó Chủ tịch UBND - Phó ban chỉ đạo đề án 06 phường triển khai Công văn số 79/CV-UBND ngày 12/03/2024 về việc đẩy mạnh kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNEID mức độ 2 trên địa bàn phường Hương Sơn;

Đồng chí Nguyễn Xuân Ninh – Phó Trưởng Công an phường báo cáo kết quả triển khai thực hiện chiến dịch đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử Vneid mức độ 2 và thông báo lịch thu nhận đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 tại từng tổ dân phố.

Chủ trì thảo luận, đồng chí Nguyễn Xuân Ninh cũng đã lắng nghe ý kiến từ các thành viên tổ chuyển đối số cộng đồng, từ tổ dân phố về những khó khăn vướng mắc khi vận động quần chúng nhân dân đi kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2, đồng thời giải đáp những vướng mắc.

Việc tổ chức Hội nghị nhằm huy động sự vào cuộc, Cấp ủy, chính quyền, các hội, ban ngành, đoàn thể và các Tổ công nghệ số cộng đồng của toàn dân. Đồng thời, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, quyết liệt chỉ đạo các thành viên trong thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn đăng ký, kích hoạt và sử dụng định danh điện tử.

Ban chỉ đạo tổ đề án 06 nói chung và Công an phường nói riêng thông báo để Nhân dân trên địa bàn thu xếp thời gian đến Hội trường tổ dân phố theo lịch (Nhân dân trên địa bàn có thể đi bất cứ TDP nào khi có thời gian) để được thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, đảm bảo các tiện ích về sau trong thời đại chuyển đổi số./.