Mưa lớn làm thiệt hại nhiều tài sản tại huyện Đại Từ

2021-04-22 17:03:00.0

Người dân xã Quân Chu khẩn trương khắc phục hậu quả của trận lũ

Theo báo cáo thống kê sơ bộ, trận mưa lũ không có thiệt hại về người; thiệt hại về tài sản bao gồm: Về giao thông, có 03 cầu tràn bị sạt lở hai bên đầu cầu khoảng từ 30 mét - 50 mét, 200 mét đường đất bị hư hỏng, khoảng 430 mét đường giao thông nông thôn bị sạt lở đất đá; khoảng 100 mét hai bên cầu, cống các tuyến đường liên xã bị sạt lở. Về thủy lợi: 01 đập đất dâng nước nhỏ bị hư hỏng, 80 mét kênh mương bị sạt lở. Trường Tiểu học và THCS thị trấn Quân Chu bị sạt lở móng nhà hiệu bộ, nứt nghiêng 30 mét tường rào. Nhiều nhà dân bị ảnh hưởng công trình phụ, tường rào; nhiều vật dụng, gia cầm bị ngập nước, trôi; 07 công trình nước sinh hoạt tự chảy bị hỏng. Ngay sau khi xảy ra thiên tai, lãnh đạo UBND, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã chỉ đạo UBND huyện Đại Từ triển khai ngay các phương án ứng phó, khắc phục thiệt hại; chỉ đạo triển khai thực hiện ngay việc cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại các vị trí cầu tràn, ngầm tràn, các vị trí có nguy cơ mất an toàn, đồng thời huy động lực lượng xung kích phòng chống thiên tai cấp xã giúp Nhân dân khắc phục thiệt hại.

Cấp ủy, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng, vật tư, phương tiện tại chỗ giúp Nhân dân khắc phục thiệt hại, đồng thời đang tiếp tục rà soát, thống kê, đánh giá thiệt hại theo quy định.

Thanh Thủy